Cải tiến công nghệ chip 14nm với Kirin 9000s

Huawei ra mắt điện thoại Mate 60 Pro vào cuối tháng 8
Theo các chuyên gia tại Fomalhaut Techno Solutions, chip Kirin 9000s trên điện thoại Huawei Mate 60 Pro được đánh giá là một cải tiến so với công nghệ chip 14 nm, tiến gần hơn đến quy trình sản xuất 7 nm. Mặc dù công ty cho rằng chip này được sản xuất theo quy trình 14 nm của SMIC, công ty có áp dụng các kỹ thuật đặc biệt để đạt hiệu suất tương đương chip 7 nm. Các chi tiết về công nghệ Kirin 9000s vẫn còn bí mật.

Chip Kirin 9000s trên Huawei Mate 60 Pro – Sự cải tiến kỳ diệu

Chip Kirin 9000s trên Huawei Mate 60 Pro đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng công nghệ. Theo đánh giá của các chuyên gia tại Fomalhaut Techno Solutions, chip này được đánh giá là một sự cải tiến đáng kể so với công nghệ chip 14 nm và tiến gần hơn đến quy trình sản xuất 7 nm.

Sử dụng chip 7 nm trong Huawei Mate 60 Pro

Khi Huawei ra mắt điện thoại Mate 60 Pro vào cuối tháng 8, thông tin về chipset được giữ bí mật. Tuy nhiên, sau khi các chuyên gia tại TechInsights tiến hành phân tích, họ phát hiện rằng chip Kirin 9000s được sản xuất tại một trong những nhà máy đúc lớn nhất tại Trung Quốc và sử dụng quy trình sản xuất 7 nm. Thông tin này đã tạo sự xôn xao trong cộng đồng người dùng Trung Quốc và đặt ra câu hỏi về khả năng vi phạm đối với các lệnh trừng phạt của Mỹ không cho Trung Quốc sản xuất chip.

Gợi ý  Tìm hiểu nền công nghiệp trò chơi điện tử
Huawei ra mắt điện thoại Mate 60 Pro vào cuối tháng 8
Huawei ra mắt điện thoại Mate 60 Pro vào cuối tháng 8

Phát hiện đáng chú ý từ công ty nghiên cứu điện tử Fomalhaut Techno Solutions

Công ty nghiên cứu điện tử Fomalhaut Techno Solutions tại Nhật Bản đã tháo rời và phân tích chip Kirin 9000s. Ông Minatake Mitchell Kashio, Giám đốc điều hành của công ty, kết luận rằng CPU của Kirin 9000s thực tế được sản xuất bằng quy trình 14 nm của SMIC (Semiconductor Manufacturing International Corporation). Tuy nhiên, công ty Trung Quốc đã sử dụng các kỹ thuật đặc biệt để cải thiện hiệu suất của chip này, đưa nó gần sát cấp độ của các bộ xử lý được sản xuất theo quy trình 7 nm.

Điều này đã tạo ra nhiều tranh cãi và đặt ra câu hỏi về khả năng của Trung Quốc trong việc sản xuất chip 7 nm ở quy mô lớn. Đáp lại, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã tuyên bố rằng chưa có bằng chứng cho thấy Trung Quốc có khả năng sản xuất chip 7 nm “ở quy mô lớn”.

Kirin 9000s cải tiến mới trong việc sử dụng công nghệ chip 14nm - Kirin 9000s

Công nghệ chip Kirin 9000s – Bí mật ẩn sau sự cải tiến

Mặc dù Fomalhaut Techno Solutions đã phủ nhận rằng Kirin 9000s được sản xuất theo quy trình 7 nm, họ không tiết lộ chi tiết về cách mà Huawei hoặc SMIC đã áp dụng để nâng cấp một chip 14 nm gần đến 7 nm. Ông Kashio của công ty nghiên cứu điện tử Fomalhaut Techno Solutions cho biết rằng vẫn còn rất nhiều bí mật ẩn sau công nghệ của Kirin 9000s.

Gợi ý  Lợi ích của hoạt động thể chất hằng ngày

Tính năng nổi bật của chip Kirin 9000s

Kirin 9000s là một chip ARM tiên tiến với hỗ trợ cho 8 nhân và khả năng siêu phân luồng. Bộ vi xử lý này bao gồm một nhân chính với tốc độ 2,62 GHz, ba nhân trung bình với tốc độ 2,14 GHz và bốn nhân tiết kiệm điện. Với những tính năng và cải tiến đáng kể của Kirin 9000s, người dùng có thể mong đợi một trải nghiệm tuyệt vời trên Huawei Mate 60 Pro.