Titanium used in iPhone 15 Pro’s manufacturing process

iPhone 15 Pro Max với lớp vỏ titan
Apple hiện đang sử dụng hợp kim titan (Grade 5) cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Titan là một vật liệu phổ biến trong ngành khoa học vật liệu với nhiều ứng dụng như trong thiết bị công nghệ cao và y tế. Hợp kim titan có độ mạnh mẽ, khả năng chống ăn mòn và khả năng chế tạo dễ dàng hơn so với titan nguyên chất. Tuy nhiên, việc sử dụng titan trong điện thoại tăng chi phí sản xuất và giá thành của sản phẩm. Tuy vậy, với những cải tiến đột phá trong thiết kế và tính năng của iPhone 15 Pro, việc sử dụng titan là một lựa chọn mới và độc đáo.

Apple Sử Dụng Titan Grade 5 Cho iPhone 15 Pro

Apple đang sử dụng hợp kim titan phổ biến là Grade 5 cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Hiện có tổng cộng 38 loại titan khác nhau được chia thành các Grade khác nhau. Các Grade từ 1 đến 4 là titan nguyên chất, trong khi Grade 5 là hợp kim titan phổ biến nhất.

Vì sao Titan Được Sử Dụng cho iPhone 15 Pro?

Titan là một vật liệu phù hợp cho điện thoại thông minh vì nó có độ bền tương tự như thép không gỉ, đồng thời đảm bảo độ mật độ, khả năng chống ăn mòn, nhiệt độ và dẫn điện thấp. Với vỏ titan, smartphone sẽ nhẹ hơn, bền hơn, không nóng và không cần lớp phủ để bảo vệ khỏi hiện tượng ăn mòn. Ngoài ra, titan còn hỗ trợ công nghệ sạc không dây.

Gợi ý  Meta thừa nhận rằng họ đào tạo AI từ nội dung trên Facebook năm 20232.

Các Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Việc Sử Dụng Titan Trong Smartphone

Một trong những ưu điểm của titan là độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, nhiệt độ và dẫn điện thấp, cùng khả năng hỗ trợ công nghệ sạc không dây. Tuy nhiên, chi phí sản xuất titan cao, làm cho các smartphone sử dụng vỏ titan có giá thành cao hơn so với các loại vỏ khác. Ví dụ, một lớp titan dày 1 mm trên khung viền của iPhone 15 Pro Max có thể làm tăng giá sản phẩm thêm 100 USD.

Titan Có Cần Thiết Cho Điện Thoại Di Động?

Ngày nay, titan đã có mặt trên nhiều thiết bị điện tử nhỏ như đồng hồ thông minh, nhẫn thông minh và trang sức. Mặc dù titan có nhiều ưu điểm, nhưng vấn đề về chi phí khiến một số chuyên gia cho rằng nhôm hoặc thép cao cấp cũng là lựa chọn phù hợp. Tuy vậy, sự xuất hiện của titan trong smartphone có thể được coi là một lựa chọn mới và độc đáo cho người dùng, đặc biệt trong bối cảnh các thiết bị di động không có nhiều cải tiến đột phá.

iPhone 15 Pro Max với lớp vỏ titan
iPhone 15 Pro Max với lớp vỏ titan